Nước mía cam

http://amthucgiaitri.com

Nước mía từ lâu đã trở thành thức uống quen thuộc của người Việt. Giữa trưa hè oi bức, 1 ly nước mía mát lạnh là lựa chọn hàng đầu. Thế nhưng chúng ta thường uống nước mía ven đường vì tiện lợi với mục đích đơn thuần là giải khát, còn để thưởng thức hương vị ngọt ngào tự nhiên của nước mía thì không phải nơi nào cũng đáp ứng và làm cho người ta nhớ đến.

Ẩm Thực & Giải Trí - Nước mía ngon bên hông chợ Phú Nhuận

Mời bạn theo chân Ẩm Thực & Giải Trí đến với quán nước mía bên hông chợ Phú Nhuận để thưởng thức 1 ly nước mía “không chỉ là giải khát”.

Nước mía ở đây không phô trương, không quảng bá “Siêu sạch” hay “siêu rẻ” mà chỉ đơn giản với 1 xe nước mía nhỏ, 1 tấm bảng giá bằng giấy A3 thế nhưng luôn đông đúc, tấp nập. Nước mía xay liền tay mới đủ bán cho khách. Ly nước mía chất lượng, ít đá, vị ngọt vừa phải, màu vàng tự nhiên chứ không có màu vàng thẫm như nước mía nhiều nơi khác (vàng thẫm là dấu hiệu nước mía đã xay lâu). Đặc biệt là mùi vị, quán dùng cam xay cùng mía nên có mùi thơm hòa quyện hương vị của mía và cam. Theo nhiều người thì rằng quán nước mía ở đây đã có từ rất lâu, thậm chí là đã qua nhiều thế hệ.

Ẩm Thực & Giải Trí - Nước mía ngon bên hông chợ Phú Nhuận

Giá cả tuy cao hơn các hàng nước mía thường thấy một chút (7 – 10 nghìn/ly) nhưng về chất lượng thì hoàn toàn đảm bảo. Một điều bất tiện là quán không có chỗ ngồi và chỗ để xe nên khách mua uống tại chỗ phải đứng ngay trước quán, có lúc đông khách phải chen lấn nhưng tuyệt đối không được lấn xe sang nhà bên cạnh (Tiệm vàng) vì có bảng cảnh báo hẳn hoi!

Do bán cả ngày và rất đắt khách nên quán nghỉ sớm, tầm hơn 20h30 là quán bắt đầu dọn dẹp và ngưng bán. Quán nhỏ và không có bảng hiệu nên nếu đi quá nhanh, bạn hơi khó nhìn thấy. Đi từ hướng ngã tư Phú Nhuận vào Quận 1 thì quán nằm phía tay phải, dù đường xá tấp nập nhưng khách đi đến từ hướng nào cũng sẵn lòng ghé qua.

Tuy nhiên, do ở đây dùng đá cây đập thẳng vào tô nước mía mới xay, một phần là mía cạo không sạch nên khi uống các bạn để ý kỹ sẽ thấy rất nhiều cặn đen @@. Nên giải quyết được vấn đền này thì chắc chắn nước mía bạn làm ra sẽ rất ngon

Bật mí thêm, ép nước mía với quýt sẽ thơm hơn là ép nước mía với cam mà lại không chua như ép với tắc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>